bollard for landscape

รู้จักเสากั้นรถประเภทเสาล้มลุกหรือไม้ มีระบบการทำงานแบบฝังลงพื้น มีโครงสร้างให้ฝังลงดินเมื่อเซ็นเซอร์ตอบสนองแล้วจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายเสาได้เมื่อติดตั้งแล้ว ดังนั้นจึงมักติดตั้งเพื่อป้องกันการจราจรหรือเพื่อความปลอดภัยของคนเดินถนน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสามารถเก็บไว้ใต้ดินได้ จึงสามารถนำไปวางไว้กลางถนนได้ ทำให้เป็นถนนที่ยานพาหนะบางประเภทเท่านั้นที่สามารถผ่านได้

 

มีหลายกรณีที่มีการติดตั้งเสากั้นรถแบบนี้บนเส้นทางของโรงเรียนในเยอรมนี เพื่อให้เฉพาะรถโรงเรียน คนในท้องถิ่น และธุรกิจเท่านั้นที่สามารถผ่านได้ ดูเหมือนว่ายังมีสถานที่อื่นๆ อีกมาก เช่น แหล่งท่องเที่ยวและใจกลางเมืองประวัติศาสตร์

 

 

กรณีศึกษาในภาคเหนือของอิตาลี

 

โบโลญญา เมืองหลวงของแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญาทางตอนเหนือตอนกลางของอิตาลี เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีประชากรประมาณ 370,000 คน มีพื้นที่เมืองเก่าและมหาวิทยาลัยโบโลญญา ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยแบบเบ็ดเสร็จที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยคนหนุ่มสาวจำนวนมากและมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์

 

ย่านเมืองเก่าของโบโลญญาได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและมีผู้เข้าชมจำนวนมาก ใจกลางเมืองอยู่ภายใต้การควบคุมการจราจรแล้วและมีการจราจรน้อย แต่มีแผนที่จะสร้างพื้นที่ที่เป็นมิตรต่อคนเดินเท้าในใจกลางเมือง

เพื่อให้ประชาชนและผู้มาเยือนสามารถเดินรอบเมืองได้อย่างอิสระ กรมการขนส่งของเมืองจึงตัดสินใจติดตั้งเสากั้นรถจำนวนมากขึ้น

 

 

ผลลัพธ์ของการติดตั้งเสากั้นรถเพิ่มขึ้น

 

ในตอนแรก แผนดังกล่าวได้ดำเนินการตามนโยบายศูนย์กลางเมืองของสหภาพยุโรป และข้อจำกัดด้านการจราจรถูกจำกัดไว้เฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ ด้วยความร่วมมือของประชาชน งานนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจนกลุ่มพลเมืองจัดงานโดยใช้พื้นที่ว่างนี้

แผนนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายครอบครัวและวัยรุ่น ในทางกลับกัน ผู้สูงอายุและพ่อค้าแม่ค้าบางคนกลับแสดงท่าทีไม่พอใจต่อความสะดวกสบายของการเดินทาง เพราะต้องการให้มีการสร้างเครือข่ายการขนส่งสาธารณะใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย

 

การติดตั้งเสากั้นรถขึ้นทำให้ประชาชนและผู้มาเยือนสามารถเดินไปรอบ ๆ ใจกลางเมืองได้อย่างอิสระ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จในการฟื้นฟูเมือง

 

 

สรุป

 

แนะนำกรณีที่เสากั้นรถซึ่งจำกัดการเข้าออกของรถยนต์ ประสบความสำเร็จในการฟื้นฟูเมืองต่างๆ ทางตอนเหนือของอิตาลี

เราจะเห็นว่าไม่เพียงปกป้องความปลอดภัยของคนเดินถนนแต่ยังสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนและยกระดับเป็นจุดท่องเที่ยวอีกด้วย

ระดับความสูงของเสาซึ่งออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้นถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในพื้นที่ต่างๆ